Giá dầu thủy lực và những điều cần lưu ý

Hệ thống thủy lực là một trong những hệ thống khá phổ biến tại các khu công nghiệp. Để quá trình vận hành hệ thống này diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả nhất thì dầu thủy lực là loại nguyên liệu không thể thiếu. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn theo chất lượng sản phẩm, giá dầu thủy lực cũng là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Sau đây là những điều lưu ý giúp bạn xác định giá của dầu thủy lực theo chất lượng một cách chính xác nhất.

1. Xác định được loại dầu thủy lực cần mua

giá dầu thủy lực

Dầu thủy lực đóng vai trò quan trọng trong sự vận hành của động cơ

Dầu thủy lực là loại chất lỏng có tác dụng truyền tải áp lực và chuyển động trong hệ thống thuỷ lực. Vì vậy, tùy theo loại hệ thống mà lựa chọn loại dầu thủy lực đúng với nhu cầu và điều kiện. Có ba loại dầu thủy lực chủ yếu, đó là dầu thủy lực 32, 46 và 68. Mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau, theo đó giá dầu thủy lực mỗi loại cũng khác nhau.

Con số đằng sau mỗi loại dầu thủy lực là biểu hiện độ nhớt, khả năng bôi trơn, làm mát động cơ của dầu trong nhiệt độ 40 độ C. Nếu nhiệt độ càng cao thì nên sử dụng loại dầu có độ nhớt càng cao, để tăng khả năng giải nhiệt cho hệ thống.

  • Với dầu thủy lực 32, thường được dùng tại các vùng có khí hậu ôn đới, hoặc những loại máy móc tần suất hoạt động thấp.
  • Dầu thủy lực 46 được dùng ở vùng có khí hậu nhiệt đới, như tại Việt Nam. Đây là con số trung bình hợp lý cho đa số các loại hệ thống thủy lực.
  • Cuối cùng dầu thủy lực 68, thường dùng cho những hệ thống hoạt động liên tục, điều kiện môi trường nhiệt độ cao, khắc nghiệt.

Ngoài ra, có một số tính chất cơ bản mà bạn cần quan tâm để định giá dầu thủy lực chính xác hơn:

  • Độ nhớt yêu cầu
  • Nhiệt độ vận hành có yêu cầu dầu chống cháy không
  • Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống và môi trường nơi hệ thống vận hành.

2. Giá dầu thủy lực cả luôn đi đôi với chất lượng

Một sản phẩm dầu thủy lực tốt nhất là sản phẩm có giá cả phù hợp với chất lượng. Trong nhiều trường hợp, giá cao sẽ là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, với dầu thủy lực, tốt hơn hết vẫn nên chọn loại có giá cả và chất lượng đi đôi với nhau. Hãy tưởng tượng một sản phẩm dầu thủy lực được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, đa số là từ dầu gốc khoáng, có nguồn gốc rõ ràng, trải qua quy trình khắt khe chắc chắn giá cả sẽ cao hơn so với những sản phẩm được sản xuất trôi nổi ngoài thị trường.

Chính vì vậy không nên chạy theo giá quá thấp. Bởi nếu giá thấp thì sản phẩm đó sẽ không đảm bảo được chất lượng cho hệ thống máy thủy lực. Có rất nhiều người chạy theo giá mà bỏ qua chất lượng. Phân phối các hãng dầu không có thương hiệu hoặc trôi nổi trên thị trường, thiếu các chứng chỉ chất lượng hay hoá đơn đi kèm. Điều này là rất nguy hiểm, Sử dụng sản phẩm kém chất lượng không chỉ làm giảm tuổi thọ, gây khó khăn trong sự vận hành của máy móc mà còn làm rối loạn thị trường nói chung, tiếp tay cho các sản phẩm hàng giả, hàng nhái phát triển.

3. Lựa chọn theo thương hiệu uy tín

giá dầu thủy lực

Vilube – thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng từ Pháp

Thương hiệu của sản phẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giá dầu thủy lực. Nếu bạn không đủ tự tin để định giá dầu thủy lực thông qua các chỉ số hoặc độ nhớt, tốt hơn hết nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.

Được phát triển từ thương hiệu Motul nổi tiếng, Vilube là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều hệ thống thủy lực. Không chỉ làm người dùng hài lòng với điểm mười về chất lượng, Vilube còn gây ấn tượng bằng mức giá hợp lý, giúp người dùng an tâm gửi gắm niềm tin cho động cơ, hệ thống của mình.

4. Giải pháp Vilube cho dầu thủy lực

Nhận thức được tầm quan trọng của dầu thủy lực với các hệ thống, động cơ, Vilube đã cho ra những sản phẩm giải pháp phù hợp với từng nhu cầu người dùng. Với nguyên liệu được sản xuất từ dầu khoáng, các sản phẩm dầu thủy lực của Vilube là lựa chọn tốt nhất để bạn cải thiện  và kéo dài tuổi thọ cho động cơ hệ thống của mình.

Bạn có thể tham khảo hai loại dầu thủy lực của Vilube:

  • Dầu thủy lực Vilube Gear Oil. Được sản xuất từ dầu gốc khoáng, đạt tiêu chuẩn API GL1, Vilube Gear Oil đảm bảo tăng khả năng chịu nhiệt, giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ. Đồng thời lớp màng dầu bền vững giúp bảo vệ bánh răng khỏi các lớp cặn hoặc bụi bẩn, tránh tình trạng bị kẹt hoặc xước bề mặt động cơ. Ngoài ra còn chống rỉ sét, mài mòn tốt, bảo vệ các chi tiết bánh răng. Vilube Gear oil thường được ứng dụng cho những loại động cơ lớn như hộp bánh răng truyền động của ô tô hoặc của các máy móc xây dựng, hộp giảm tốc không chịu cực áp.
giá dầu thủy lực

Dầu thủy lực Vilube

  • Dầu thủy lực Vilube Hydraulic Oil VG. Đây là dầu được sản xuất từ các loại dầu khoáng tinh chế cùng phụ gia tăng cường khác. Vì vậy Vilube Hydraulic Oil có khả năng phát huy các tính năng riêng biệt như chống tạo bọt, thoát khí tốt, đảm bảo máy chạy êm. Đồng thời tránh được tình trạng rỉ sét, đóng cặn, mài mòn, giúp kéo dài tuổi thọ động cơ thủy lực. Với tính năng đặc trưng, Vilube Hydraulic Oil VG thường được ứng dụng những động cơ nhỏ, cần chất lượng từng chi tiết như máy ép nhựa tải trọng nhẹ, hệ thống thủy lực với bơm cánh quạt, hộp số, piston, hệ thống tuần hoàn công nghiệp, hệ thống truyền động thủy lực làm việc ở điều kiện trung bình.

Để đánh giá được một sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, bạn cần quan tâm đến khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tối ưu việc này bằng cách sử dụng những sản phẩm giải pháp từ Vilube. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng những giải thưởng tiêu chuẩn thế giới, Vilube là lựa chọn hoàn hảo cho động cơ thủy lực, làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Từ khóa:

Giá dầu thủy lực

Gia dau thuy luc

Gallery