Những điều cần biết để lựa chọn giá thay dầu nhớt xe ô tô

Thay dầu nhớt cho xe ô tô là một trong những việc quan trọng cần được tiến hành định kì để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho xe của bạn. Vì vậy, việc tìm hiểu kĩ giá thay dầu xe ô tô, mô tô và các khoảng thời gian thay nhớt xe là một việc rất quan trọng.

1. Thay dầu nhớt xe ô tô như thế nào là hợp lí?

Thay dầu nhớt xe máy, ô tô là một cách hiệu quả để “hồi phục sức sống” cho phương tiện của bạn sau một thời gian dài hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, để thay dầu nhớt đúng và hợp lí, bạn không thể lựa chọn sản phẩm kém chất lượng vì lo ngại giá thay dầu xe ô tô, mô tô hay thực hiện qua loa. Điển hình như xe ô tô. Nếu bạn để một thời gian không sử dụng, bạn vẫn phải thực hiện thay dầu nhớt vì không chỉ có tác dụng bôi trơn mà dầu nhớt còn đóng vai trò làm sạch, chống gỉ, chống oxy hóa, kiểm soát sự ma sát bộ phận động cơ,…Vì thế, trong thời gian bạn không sử dụng nhiều thì dầu nhớt vẫn bị tiêu hao.giá thay dầu xe ô tô

Thông thường, các nhà chế tạo xe khuyên người dùng nên thay dầu nhớt khi xe đã chạy được số km quy định, ví dụ như 3000km, 5000km hoặc 10000km. Tuy nhiên, những con số này chỉ mang tính chính xác tương đối. Thời gian thay nhớt còn phụ thuộc vào thói quen vận hành của xe, các điều kiện đường xá và tuổi đời của xe.

Nếu phương tiện của bạn thường xuyên được chạy trong khu vực thành phố với chế độ chạy/dừng liên tục thì bạn cũng nên thay dầu nhớt xe để đảm bảo hệ thống vận hành của xe được trơn tru, tối ưu. Lưu ý là bạn nên giữ thói quen chạy xe đúng cách, tránh tình trạng tăng tốc, giảm ga đột ngột khiến xe bị giảm tuổi thọ, mau chóng hỏng hóc hơn.

2. Gíá thay dầu nhớt xe ô tô, mô tô như thế nào?

Thông thường, giá cả cho việc thay dầu nhớt xe ô tô, mô tô không quá đắt đỏ và phù hợp với túi tiền của khách hàng, với chất lượng tốt khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm và sẵn sàng với việc đầu tư vật chất cho động cơ xe của mình.

Mức giá dầu nhớt xe ô tô cụ thể được biết đến phổ biến là 300.000 đến 320.000 đồng/ lít khi sử dụng dầu gốc tổng hợp và phù hợp với những loại xe có thương hiệu nổi tiếng như BMW, Lexus, Land Rover, Mercedes, Audi, Porsche,…Loại dầu bán tổng hợp có giá thay dầu xe ô tô từ 82.000 đến 110.000 đồng/ lít. Với loại dầu này, những loại xe phổ thông, xe mới được khuyên dùng. Ngoài ra với các loại dầu nhớt khác cũng có mức giá phù hợp, dao động từ 80.000 đến hơn 100.000 đồng/lít.

3. Những lưu ý không thể bỏ qua khi thay dầu nhớt xe ô, mô tô

  • Thay dầu nên có độ nhớt và chất lượng thích hợp:

Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi thay dầu nhớt. Với cấp độ nhớt vừa phải, động cơ bên trong sẽ dễ dàng vận hành, đồng thời các tính năng của dầu nhớt cũng được phát huy tối đa.

  • Cân nhắc chọn lựa dầu nhớt tổng hợp hay dầu máy thông thường

Mỗi loại đều có một ưu điểm riêng biệt. Nếu dầu nhớt tổng hợp giúp xe vận hành trơn tru ngay cả trong những điều kiện thời tiết bất lợi, duy trì độ nhớt ổn định trong những địa hình khó khăn hay có những tính năng lọc bụi bẩn tối ưu thì dầu máy thông thường đòi hỏi bạn phải đến thay nhớt xe máy, xe ô tô thường xuyên hơn.

Giá dầu nhớt xe ô tô

Giá dầu nhớt xe ô tô

Hiện nay, trên thị trường, nhiều loại dầu đa cấp ra đời với lượng dầu thích hợp, chất lượng. Vì thế, dầu quá đặc sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu cho phương tiện của bạn. Hơn nữa, với loại dầu đơn cấp, xe của bạn sẽ dễ dàng khởi động với nhiệt độ thấp, đồng thời tăng cường tính tiết kiệm nhiên liệu giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Gía thay dầu xe ô tô hay thời gian thay dầu nhớt là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong thời hiện đại. Với chiếc xe là phương tiện chính trong cuộc sống sinh hoạt của người dân thì việc thay đúng loại, đúng định kì sẽ là cách để bạn bảo quản tốt hơn xe của mình.

Từ khóa:

Giá dầu nhớt xe ô tô

Giá thay dầu xe ô tô

Bảng giá thay dầu xe ô tô

Xem thêm :

Dầu thủy lực

Giá dầu thủy lực

Gallery