Những điều cần lưu ý khi thay dầu nhớt cho xe ô tô

Thay dầu nhớt cho xe ô tô là một trong những việc quan trọng cần được tiến hành định kì để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho xe của bạn. Tuy nhiên trước khi quyết định thay dầu nhớt cho xe ô tô, có nhiều vấn đề bạn cần tìm hiểu kĩ như chất lượng, giá dầu nhớt xe ô tô, mô tô hay các khoảng thời gian thay nhớt. Bài viết sau đây sẽ giúp quá trình thay nhớt xe ô tô của bạn được suôn sẻ và hiệu quả hơn.

1. Vai trò dầu nhớt cho xe ô tô

giá dầu nhớt xe ô tô

Cũng tương tự như với xe máy, động cơ xe ô tô cũng được vận hành dựa trên chuyển động lên xuống của piston trong lòng xilanh. Dầu nhớt đóng vai trò như một chất bôi trơn, làm sạch, kín quá trình dịch chuyển, đồng thời làm mát và kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Vì vậy, việc thay dầu nhớt cho động cơ xe ô tô là rất quan trọng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và loại nhớt mà bạn đang dùng mà quyết định thời gian thay dầu nhớt cho xe ô tô.

2. Khi nào nên thay dầu nhớt xe ô tô

Theo kinh nghiệm người dùng thảo luận và tham khảo lẫn nhau thì khoảng thời gian thay dầu có thể dựa vào tần suất vận hành 12.000-16.000 km hoặc định kì dựa theo thời gian 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng và chất lượng loại dầu nhớt đang dùng mà thời gian thay dầu sẽ thay đổi. Bạn có thể tiến hàng kiểm tra dầu trước khi quyết định thay ít nhất 1 lần/tháng. Phương pháp thường được dùng là que thử dầu nhớt.

Phương pháp này khá đơn giản. Đậu xe trên bề mặt phẳng, tắt động cơ, cắm que thử vào ống dầu và ấn xuống hết mức. Sau đó kéo que thử lên và quan sát thật nhanh vết dầu dính trên cả hai mặt. Nếu vệt dầu nằm giữa 2 điểm mút hoặc trong khoảng gạch chéo hoặc có màu sắc đen nâu thì xe vẫn còn đủ dầu và dầu vẫn còn tốt. Nếu vệt dầu ở dưới điểm mút cuối, hoặc màu sắc đã ngả trắng sữa thì có nghĩa là xe ô tô của bạn cần thay dầu ngay.

3. Giá dầu nhớt xe ô tô

giá dầu nhớt xe ô tô

Thông thường thay dầu là một thao tác khá đơn giản, bạn cũng có thể thực hiện tại nhà. Do đó, nếu đem ra tiệm thì người ta cũng sẽ không tính tiền công thay dầu, mà giá thay dầu xe ô tô chỉ được tính dựa trên giá của dầu nhớt được thay.

Thông thường, giá cả cho việc thay dầu nhớt xe ô tô, mô tô không quá đắt đỏ và phù hợp với túi tiền của khách hàng, với chất lượng tốt khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm và sẵn sàng với việc đầu tư vật chất cho động cơ xe của mình.

Mức giá cụ thể được biết đến phổ biến là 300.000 đến 320.000 đồng/ lít khi sử dụng dầu gốc tổng hợp và phù hợp với những loại xe có thương hiệu nổi tiếng như BMW, Lexus, Land Rover, Mercedes, Audi, Porsche,…Loại dầu bán tổng hợp có giá thay dầu xe ô tô từ 82.000 đến 110.000 đồng/ lít. Với loại dầu này, những loại xe phổ thông, xe mới được khuyên dùng. Ngoài ra với các loại dầu nhớt khác cũng có mức giá phù hợp, dao động từ 80.000 đến hơn 100.000 đồng/lít.

Một số gợi ý giá dầu nhớt xe ô tô để bạn tham khảo khi thay dầu nhớt :

Đối với dầu nhớt cho động cơ máy xe ô tô, bạn có thể lựa chọn theo 3 mức độ

 • Loại cao cấp nhất là dầu nhớt tổng hợp có chỉ số 5W20, 5W30, 0W40. Giá dao động từ 300.000 đến 320.000 đồng/lít. Loại này thường dùng cho các dòng xe sang như BMW, Mercedes, Audi, Porsche, Volkswagen, Land Rover, Lincoln, Acura, Lexus, Venza. Chu kỳ thay từ 8.000 đến 10.000 km/lần.
 • Loại thứ hai là dầu nhớt bán  tổng hợp, có chỉ số phù hợp thường là 10W40 thì có giá dao động từ 82.000 đến 110.000 đồng/lít. Loại này thường dùng các xe mới và các dòng xe phổ thông.
 • Loại cuối cùng là dầu gốc khoáng, vì dầu gốc khoáng thường không ổn định với nhiệt độ môi trường nên bạn cần chọn những loại dầu có chất lượng SM 20W50. Có giá dao động từ 75.000 đến 80.000 đ/lít.

Ngoài thay dầu nhớt cho động cơ, xe ô tô cũng được thay dầu hộp số và nước làm mát Abro.

 • Giá thay dầu hộp số sàn (đối với xe số sàn): Từ 80.000 đến 85.000 đ/lít
 • Giá thay dầu hộp số tự động: Từ 130.000 đến 200.000 đ/lít

Thay nước làm mát Abro:

 • Giá từ 200.000 đến 400.000 đ/lượt thay

Để giúp cho động cơ xe ô tô của bạn được hoạt động trơn tru và lâu bền thì Vilube là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Với uy tín nhiều năm, dầu nhớt Vilube luôn cam kết đảm bảo chất lượng số một, cùng nhiều tính năng nổi trội:

 • Tính năng tẩy rửa và phân tán cực tốt, giúp giữ động cơ luôn sạch sẽ và tăng cường tuổi thọ động cơ.
 • Tính năng chống mài mòn, ăn mòn hiệu quả, giữ cho các chi tiết động cơ hoạt động bền bỉ.
 • Hệ phụ gia tiên tiến, giúp tăng cường công suất động cơ.
 • Tính năng chống oxy hóa rất tốt, giúp kéo dài thời gian thay dầu.
 • Độ nhớt phù hợp giúp bảo vệ động cơ tốt nhất.

giá dầu nhớt xe ô tô

Giá dầu nhớt xe ô tô Vilube dao động từ 300.000 – 900.000 tùy vào từng nhu cầu và động cơ của xe bạn. Cùng với tiêu chí, giá cả phù hợp với chất lượng, Vilube sẽ là người bạn đồng hành tuyệt nhất trên từng chặng đường của bạn.

Gallery